Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7)

1. Chức năng, nhiệm vụ:
Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án hình sự.
Kiểm tra, hướng dẫn công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự đối với Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.

Tham mưu cho lãnh đạo viện ban hành kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các bản án hình sự theo luật định, xây dựng các chuyên đề rút kinh nghiệm về nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên, bảo đảm các vụ án xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, từ ngày 01/7/2015, thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm thuộc Viện kiểm sát nhân dân cấp cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử giám đốc thẩm, tái thẩm cũng thuộc thẩm quyền của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao. Vì vậy, Phòng chỉ còn thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử theo thủ tục phúc thẩm đối với các vụ án hình sự của cấp huyện bị kháng cáo, kháng nghị.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phân công.

2. Cơ cấu tổ chức:
Tổng biên chế của phòng là 06 đồng chí.
Trưởng phòng: Đồng chí Nguyễn Thành Phương
Phó trưởng phòng: Đồng chí Nguyễn Thành Năng