Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án an ninh, ma túy, trật tự xã hội (Phòng 1)

1. Chức năng, nhiệm vụ:
Phòng thực hành quyền công tố, Kiểm sát điều tra, Kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy, trật tự xã hội (Phòng 1) là đơn vị nghiệp vụ  thuộc tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, hoạt động  chịu sự Lãnh đạo tập trung thống nhất của Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang.

Theo dõi, quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra đối với Viện kiểm sát cấp dưới về tình hình tội phạm và nghiệp vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra,kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án an ninh, ma túy, trật tự xã hội.

Phát hiện, tổng hợp vi phạm pháp luật của cơ quan điều tra, cơ quan xét xử và các cơ quan, tổ chức khác có liên quan để tham mưu với Viện trưởng VKSND tỉnh ban hành các kiến nghị, yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục và phòng ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công tác được phân công.

Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiếp nhận,giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, điều tra, truy tố các vụ án an ninh, ma túy, trật tự xã hội.

Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh giao.

2. Cơ cấu tổ chức:
Tổng biên chế của phòng là 14 đồng chí.
Trưởng phòng: Đồng chí Trần Văn Hiền
Phó trưởng phòng: Đồng chí Hoàng Hiến và đồng chí Nguyễn Thị Kim Hường