Thanh tra

1. Chức năng, nhiệm vụ:
Thanh tra Viện kiểm sát tỉnh là đơn vị cấp phòng trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang. Mọi hoạt động thanh tra chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

Thanh tra Viện kiểm sát tỉnh thực hiện nhiệm vụ: thanh tra về hoạt động nghiệp vụ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; thanh tra về hoạt động công vụ, nội vụ, việc thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và việc thực hiện Quy chế dân chủ của VKSND theo sự phân công của Viện trưởng VKSND tỉnh; giải quyết khiếu nại, tố cáo về vi phạm pháp luật, kỷ luật nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của công chức, viên chức và người lao động trong Ngành kiểm sát An Giang, kết luận việc thuộc phạm vi thanh tra có vi phạm và các quyết định kỷ luật đối với công chức, viên chức và người lao động của VKSND nhưng bị khiếu nại.

Công tác thanh tra trong ngành kiểm sát An Giang được thực hiện giúp kịp thời pháp hiện và xử lý các hành vi có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực; nâng cao trách nhiệm, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, chủ động phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng đối với cán bộ công chức và người lao động trong ngành; góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo viện kiểm sát tỉnh.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phân công.

2. Cơ cấu tổ chức
Tổng biên chế của phòng là 03 đồng chí.
Chánh thanh tra: Đồng chí Hồ Tiến Dũng.
Phó Chánh thanh tra: Đồng chí Trần Chí Tâm.