1. Chức năng, nhiệm vụ:
Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Phòng 9) là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình có nhiệm vụ như sau:

Tham mưu, giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang thực hiện nhiệm vụ kiểm sát tuân theo pháp luật trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình.

Tham mưu giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang theo dõi, quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra đối với Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện về nghiệp vụ công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình.

Phát hiện tổng hợp vi phạm pháp luật trong việc thụ lý giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình của Toà án nhân dân 2 cấp, tham mưu với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang ban hành kiến nghị, kháng nghị, thông báo rút kinh nghiệm. Tổng hợp những bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật có vi phạm pháp luật để báo cáo với Viện kiểm sát nhân dân cấp cao kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phân công.

2. Cơ cấu tổ chức:
Tổng biên chế của phòng là 14 đồng chí.
Trưởng phòng: Đồng chí Từ Thu Ba
Phó trưởng phòng: Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình và đồng chí Nguyễn Mỹ Duyên