Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 10)

1. Chức năng, nhiệm vụ:
Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 10) là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

Phòng có chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

Tham mưu giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật của Toà án cùng cấp và cấp dưới; tham mưu giúp Viện trưởng ban hành kháng nghị, kiến nghị đối với các bản án, quyết định có vi phạm của Toà án cùng cấp và cấp dưới.

Quản lý tình hình hoạt động và hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ đối với Viện kiểm sát cấp huyện về công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật.

Xây dựng kế hoạch công tác của phòng và hướng dẫn công tác đối với Viện kiểm sát cấp huyện về lĩnh vực được giao phụ trách. Thực hiện chế độ kiểm tra thường xuyên, định kỳ đối với Viện kiểm sát cấp huyện về thực hiện chương trình, kế hoạch công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật. Trả lời các vụ, việc do Viện kiểm sát cấp huyện thỉnh thị, báo cáo.

Giải quyết khiếu nại liên quan đến những các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, phá sản và các việc khác theo quy định của pháp trong quá trình giải quyết, xét xử của Toà án.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phân công.

2. Cơ cấu tổ chức:
Tổng biên chế của phòng là 05 đồng chí.
Trưởng phòng: Đồng chí Vũ Hồng Thanh
Phó trưởng phòng: Đồng chí Lương Thúy Hạnh

 
 
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay354
  • Tháng hiện tại12,015
  • Tổng lượt truy cập241,706
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây